Hướng dẫn nấu chè bà ba (chè thưng) ngon tuyệt!

( ) - Lượt xem: 609

Hướng dẫn nấu chè bà ba (chè thưng) ngon tuyệt!

 

Chè bà ba hay còn được biết đến với tên gọi khác là chè thưng. Đây là 1 món chè cổ truyền có bắt đầu từ Nam Bộ và được không ít fan yêu thích. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây học để có được công thức làm món chè ngon hết ý này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sắn (còn gọi là khoai mỳ): 1 củ nhỏ nếu là củ lớn thì chỉ cần 1 khúc là được.

Khoai lang: 2 củ nhỏ tuổi Có thể chọn khoai trắng, khoai tím hay khoai lang vàng đều được.

Đậu xanh: 1 bát con. Chọn loại đậu xanh đã chà vỏ để thực hiện

Đậu phộng: ½ bát con (miền Bắc gọi đậu phộng là lạc)

Hạt sen: ½ bát con. Chọn mua loại hạt sen khô, có thể đã thông tâm hoặc còn tâm

Những các nguyên vật liệu chính cần có – phương pháp nấu chè bà ba ngon
Đường cát: 300 gram. Có thể chọn loại đường cát vàng hoặc đường cát trắng đều được.

Nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa vắt sẵn hoặc 300 ml nước cốt bạn tự vắt

Bột báng: ¼ bát con. Phần bột này bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm.

Bột khoai: ¼ bát con. Phần bột này bạn có thể mua tại các cửa hàng làm bánh

Lá dứa: 10 lá. Nên chọn loại lá dứa xanh sẫm, lá già để có mùi thơm nhất.

Phổ tai khô: 10 gram (phổ tai khô là 1 trong những loại rong biển khô chuyên dùng nấu chè)

Bột nước cốt dừa: 2 thìa cafe

 

 

Cách nấu chè thưng ngon

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

Đậu xanh, đậu phộng: Ngâm qua đêm cho hạt đậu mềm, nở, ngấm nước.

Hạt sen: Rửa sạch rồi ngâm qua nước khoảng 1/2 tiếng trước khi nấu

Bột khoai: Ngâm qua đêm giống như như đậu xanh, đậu phộng

 

blank

 

Bột báng: Rửa sạch, ngâm mềm. Có thể ngâm bột báng khoảng 3 tiếng trước khi ninh không nhất thiết phải ngâm qua đêm

Khoai, sắn: Nạo sạch vỏ sau đó xắt thành những miếng vuông nhỏ rồi bạn cho khoai và sắn vào ngâm với nước có pha một chút ít muối.
Phổ tai khô: Rửa sạch cho hết bụi và cát. Rửa dứt bạn cắt phần phổ tai này thành những đoạn ngắn rồi vẩy cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phộng: Cho vào một nồi nhỏ kế tiếp đổ nước xâm xấp mặt đậu, ninh cho tới khi đậu mềm thì vớt ra bát.

 

blank

 

Đậu xanh: Tương tự như đậu đỏ, cho đậu xanh vào nồi sau đó cho đậu vào ninh. Khi đậu vừa mềm thì bạn múc đậu ra bát, không nên ninh đậu mềm quá.

 

blank

 

Khoai, sắn: Cho mỗi thứ vào riêng một nồi. Tiếp theo, bạn chan nước vừa dùng và đun khoai và sẵn sôi trong khoảng 5 phút cho khoai và sẵn mềm hơn.

Hạt sen: Tương tự như những nguyên vật liệu cần thiết trên, bạn cho hạt sen vào nồi rồi hầm cho mềm. Hầm xong bạn vớt hạt sen ra bát.

Bước 3: Nấu chè

Chắt toàn cục nước đã dùng để ninh/nấu các phần nguyên liệu trên vào một nồi. Tiếp theo, bạn nêm thêm vào nồi khoảng 1.5 lít nước lã nữa.

Trộn đều phần nước trên rồi cho thêm tiếp nước cốt dừa + bột nước cốt dừa vào. Đặt nồi nước này lên bếp và ban đầu cho khoai lang + sắn + lá dứa ninh cho tới khi chúng mềm hẳn. Khi khoai và sắn bắt đầu mềm bạn từ từ cho đậu xanh + bột báng + hạt sen + đậu phộng + bột khoai vào chung.

Vừa đun, bạn vừa khuấy nhẹ đều cho các nguyên liệu chín và ngấm kỹ với nhau. Khi nồi chè đã làm được bạn nêm đường cho đủ vị ngọt rồi cho phổ tai vào. Cuối cùng, bạn khuấy kỹ chè một đợt tiếp nữa rồi tắt bếp.

 

blank

 

blank

Trường Dạy Nghề Thanh Xuân tuyển sinh học nghề

NGÀNH : Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

 

Thời gian đào tạo :

  • Hệ sơ cấp
  • Hệ trung cấp nghề
  • Hệ Cao đẳng

Học phí :

  • Hệ nấu ăn sơ cấp : 10.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa
  • Hệ nấu ăn cao cấp – trung cấp nghề : 15.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa.
  • Hệ Cao đẳng nghề: 27.000.000đ/khóa. Đóng đủ học phí khi đăng kí nhập học được giảm ngay 500,000đ/khóa.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

May và thiết kế thời trang

Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

Sửa chữa Điện lạnh

Sửa chữa Điện thoại

Sửa chữa Điện tử

Sửa chữa Máy may công nghiệp

Sửa chữa Vi tính

Sửa chữa Ô tô

Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN: “Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

FacebookFacebook MessengerTwitterPinterestBlogger

 

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Ms. Thùy Linh
Ms. Bảo Ngọc
VIDEO
TIN TỨC
ALBUM HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ
TRỤ SỞ
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 4 - Phố Vọng - Hà Nội. Design by LeAgency

SL:
Mua tiếp Giỏ hàng
   Giỏ hàng của bạn ()

Tổng tiền: