Hướng dẫn nấu chè bà ba (chè thưng) ngon tuyệt!

( ) - Lượt xem: 610

Hướng dẫn nấu chè bà ba (chè thưng) ngon tuyệt!

 

Chè bà ba hay còn được biết đến với tên gọi khác là chè thưng. Đây là 1 món chè cổ truyền có bắt đầu từ Nam Bộ và được không ít fan yêu thích. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây học để có được công thức làm món chè ngon hết ý này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sắn (còn gọi là khoai mỳ): 1 củ nhỏ nếu là củ lớn thì chỉ cần 1 khúc là được.

Khoai lang: 2 củ nhỏ tuổi Có thể chọn khoai trắng, khoai tím hay khoai lang vàng đều được.

Đậu xanh: 1 bát con. Chọn loại đậu xanh đã chà vỏ để thực hiện

Đậu phộng: ½ bát con (miền Bắc gọi đậu phộng là lạc)

Hạt sen: ½ bát con. Chọn mua loại hạt sen khô, có thể đã thông tâm hoặc còn tâm

Những các nguyên vật liệu chính cần có – phương pháp nấu chè bà ba ngon
Đường cát: 300 gram. Có thể chọn loại đường cát vàng hoặc đường cát trắng đều được.

Nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa vắt sẵn hoặc 300 ml nước cốt bạn tự vắt

Bột báng: ¼ bát con. Phần bột này bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm.

Bột khoai: ¼ bát con. Phần bột này bạn có thể mua tại các cửa hàng làm bánh

Lá dứa: 10 lá. Nên chọn loại lá dứa xanh sẫm, lá già để có mùi thơm nhất.

Phổ tai khô: 10 gram (phổ tai khô là 1 trong những loại rong biển khô chuyên dùng nấu chè)

Bột nước cốt dừa: 2 thìa cafe

 

 

Cách nấu chè thưng ngon

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

Đậu xanh, đậu phộng: Ngâm qua đêm cho hạt đậu mềm, nở, ngấm nước.

Hạt sen: Rửa sạch rồi ngâm qua nước khoảng 1/2 tiếng trước khi nấu

Bột khoai: Ngâm qua đêm giống như như đậu xanh, đậu phộng

 

blank

 

Bột báng: Rửa sạch, ngâm mềm. Có thể ngâm bột báng khoảng 3 tiếng trước khi ninh không nhất thiết phải ngâm qua đêm

Khoai, sắn: Nạo sạch vỏ sau đó xắt thành những miếng vuông nhỏ rồi bạn cho khoai và sắn vào ngâm với nước có pha một chút ít muối.
Phổ tai khô: Rửa sạch cho hết bụi và cát. Rửa dứt bạn cắt phần phổ tai này thành những đoạn ngắn rồi vẩy cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phộng: Cho vào một nồi nhỏ kế tiếp đổ nước xâm xấp mặt đậu, ninh cho tới khi đậu mềm thì vớt ra bát.

 

blank

 

Đậu xanh: Tương tự như đậu đỏ, cho đậu xanh vào nồi sau đó cho đậu vào ninh. Khi đậu vừa mềm thì bạn múc đậu ra bát, không nên ninh đậu mềm quá.

 

blank

 

Khoai, sắn: Cho mỗi thứ vào riêng một nồi. Tiếp theo, bạn chan nước vừa dùng và đun khoai và sẵn sôi trong khoảng 5 phút cho khoai và sẵn mềm hơn.

Hạt sen: Tương tự như những nguyên vật liệu cần thiết trên, bạn cho hạt sen vào nồi rồi hầm cho mềm. Hầm xong bạn vớt hạt sen ra bát.

Bước 3: Nấu chè

Chắt toàn cục nước đã dùng để ninh/nấu các phần nguyên liệu trên vào một nồi. Tiếp theo, bạn nêm thêm vào nồi khoảng 1.5 lít nước lã nữa.

Trộn đều phần nước trên rồi cho thêm tiếp nước cốt dừa + bột nước cốt dừa vào. Đặt nồi nước này lên bếp và ban đầu cho khoai lang + sắn + lá dứa ninh cho tới khi chúng mềm hẳn. Khi khoai và sắn bắt đầu mềm bạn từ từ cho đậu xanh + bột báng + hạt sen + đậu phộng + bột khoai vào chung.

Vừa đun, bạn vừa khuấy nhẹ đều cho các nguyên liệu chín và ngấm kỹ với nhau. Khi nồi chè đã làm được bạn nêm đường cho đủ vị ngọt rồi cho phổ tai vào. Cuối cùng, bạn khuấy kỹ chè một đợt tiếp nữa rồi tắt bếp.

 

blank

 

blank

Trường Dạy Nghề Thanh Xuân tuyển sinh học nghề

NGÀNH : Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

 

Thời gian đào tạo :

  • Hệ sơ cấp
  • Hệ trung cấp nghề
  • Hệ Cao đẳng

Học phí :

  • Hệ nấu ăn sơ cấp : 10.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa
  • Hệ nấu ăn cao cấp – trung cấp nghề : 15.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa.
  • Hệ Cao đẳng nghề: 27.000.000đ/khóa. Đóng đủ học phí khi đăng kí nhập học được giảm ngay 500,000đ/khóa.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

May và thiết kế thời trang

Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

Sửa chữa Điện lạnh

Sửa chữa Điện thoại

Sửa chữa Điện tử

Sửa chữa Máy may công nghiệp

Sửa chữa Vi tính

Sửa chữa Ô tô

Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN: “Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

FacebookFacebook MessengerTwitterPinterestBlogger

 

Tin tức Khác

 02-12-2020 - 10:11 AM
Hiện nay, số lượng người sử dụng laptop hay vi tính không ngừng tăng qua các năm. Kéo theo đó là những nhu cầu về việc sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị. Tại Hà Nội thì số lượng của các cửa hàng và trung tâm sửa chữa tại lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm cơ sở. Do vậy mà công việc này lại thu hút hàng trăm bạn trẻ theo học nghề sửa chữa máy tính.
 02-12-2020 - 10:15 AM
Vào những ngày nắng nóng như thế này những người thợ sửa chữa điện lạnh lại được nhắc đến nhiều hơn trên các mặt báo. Nhưng đa số những bài báo đều nói đến việc những người thợ điện lạnh đều có mức thu nhập khủng hay những thông tin mang tính tiêu cực như “mánh khóe móc tiền khách hàng”. Nhưng sự thật liệu có đúng như vậy?
 02-12-2020 - 10:16 AM
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 Tại Trường dạy nghề Thanh Xuân Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội ☎️Hotline: 024 62 538 568 – 0988 960 939 – 0948 960 939
 02-12-2020 - 09:10 AM
Gas điều hòa là một môi chất được sử dụng nhiều trên điều hòa. Loại môi chất này có tác dụng sẽ giúp cho điều hòa hoạt động và làm lạnh hiệu quả. Với mỗi dòng điều hòa khác nhau thì nó sẽ phù hợp hơn với một dòng gas được các nhà sản xuất chỉ định trên mỗi niêm mạc hướng dẫn của điều hòa. Hiện nay đang lưu thông trên thị trường gas điều hòa thì có 3 dòng gas chính được sử dụng nhiều nhất cho máy lạnh đó là: Gas R22, Gas R410A, Gas R32. Mỗi loại gas này nó sẽ có những ưu thế và điểm kém của nó.
 02-12-2020 - 10:06 AM
Có thể nói “sửa chữa máy tính” là một nghề không quá mới nhưng nó vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong các nghề nghiệp hiện nay đặc biệt là trong những ngành nghề liên quan đến học sữa chữa máy tính. Vì sao lại như vậy?
 02-12-2020 - 09:15 AM
Học sinh tốt nghiệp THPT nên học nghề gì? Chắc hẳn, bạn sẽ lo lắng học nghề gì khi không có bằng cấp, không tham gia xét tuyển Đại học thì định hướng nghề nghiệp tương lai như thế nào?
 02-12-2020 - 09:16 AM
Học xong cấp 2, cấp 3 nếu không học Đại học, Cao đẳng, thì bạn trẻ “nên học nghề gì phù hợp”,”học nghề gì mang lại thu nhập và tương lai ổn định nhất?”… Đây đều là những câu hỏi chung cần được giải đáp của nhiều bạn trẻ. Do đó, hãy cùng Trường dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu về định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT và THCS nhé!Hiện nay, chọn nghề là vấn đề mang tính thời sự, được quan tâm hàng đầu của bởi không chỉ người lao động mà còn gây đau đầu cho các đơn vị đào tạo, trung tâm hướng nghiệp cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kinh tế – xã hội phát triển nhanh, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng khắt khe, biến chuyển từng ngày đã tạo nên sức ép không hề nhỏ cho các bạn trẻ từ độ tuổi 15 – độ tuổi bắt đầu cho việc chọn nghề cho tương lai. Do đó, học nghề vừa phải đảm bảo phù hợp với sở thích, năng lực, hoàn cảnh gia đình vừa đúng với nhu cầu xã hội là điều mà các chuyên gia hướng nghiệp khuyên các bạn trẻ nên lựa chọn sớm để tìm được hướng đi đúng đắn, đảm bảo một tương lai vững chắc.
 26-09-2020 - 03:20 PM
THÔNG BÁO LỊCH HỌC TUẦN MỚI TỪ NGÀY 21/09/2020-27/09/2020. CÁC LỚP MỚI GỒM: 1/LỚP KỸ THUẬT ĐIỆN CƠ BẢN HỌC CHIỀU 2,3,4,5,6 TỪ 14H00-17H00 PHÒNG 408 2/LỚP ĐIỆN TỬ CƠ BẢN 2( TRỪ NGÀNH Ô TÔ VÀ XE MÁY) HỌC SÁNG 2,3,4,5,6 TỪ 7h00-9H30 PHÒNG 408 3/LỚP MỚI ĐIỆN THÔNG MINH(TRUNG CẤP LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐIỆN) HỌC SÁNG 7 LÚC 7H00-9H30 VÀ 9H30-12H00 PHÒNG 408 Lưu ý:Các bạn học lớp mới mở mang giấy vào lớp đến gặp giáo viên trước giờ vào lớp 20 phút để nhận lớp. Mọi thắc mắc về lịch học, các bạn liên hệ đến PĐT theo số: 02422 400 400
 02-12-2020 - 09:46 AM
Không chỉ thỏa đam mê tạo nên những món bánh xinh xắn, thơm ngon để thưởng thức hay kinh doanh, thợ làm bánh còn là công việc không cần bằng cấp đang được rất nhiều bạn nữ theo đuổi bởi cơ hội thăng tiến hấp dẫn. Thợ làm bánh ở các Nhà hàng – Khách sạn lớn sẽ được phát triển với nhiều vị trí từ Phụ Bếp Bánh, Đầu bếp bánh, Tổ trưởng bếp bánh cho đến Giám sát bếp bánh, Quản lý bếp bánh và cuối cùng là Chuyên gia bếp bánh.
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Ms. Thùy Linh
Ms. Bảo Ngọc
VIDEO
TIN TỨC
ALBUM HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ
TRỤ SỞ
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 4 - Phố Vọng - Hà Nội. Design by LeAgency

SL:
Mua tiếp Giỏ hàng
   Giỏ hàng của bạn ()

Tổng tiền: