Cách ăn uống để giữ sức khỏe trong mùa dịch

( ) - Lượt xem: 708

Cách ăn uống để giữ sức khỏe trong mùa dịch

 

Tránh thực phẩm có nhiều đường, giảm lượng muối, cung cấp đủ nước… là những cách ăn uống tốt cho sức khỏe.

 

 

Thói quen ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Theo Boldsky, để giữ một sức khỏe tốt, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19, chúng ta nên chú ý những lời khuyên dưới đây:

Tránh ăn thực phẩm  đường

Tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường và sâu răng. Do chúng có lượng calo và năng lượng cao, sẽ góp phần tăng cân và lượng glucose cao trong cơ thể. Chính vì vậy, tốt hơn là chúng ta tiêu thụ ít sản phẩm có đường.

Nên ăn chậm

Ăn chậm sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, giảm cân dễ dàng hơn vì cảm giác no hơn. Do khi chúng ta ăn chậm sẽ nhai nhiều hơn, điều này thúc đẩy việc tiêu hóa dễ dàng các loại thực phẩm khi chúng đến dạ dày. Ngoài ra, ăn chậm sẽ giúp chúng ta ăn ít hơn, giúp giảm cân dễ dàng.

Giảm lượng muối

Tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao, dẫn đến đột quỵ hoặc bệnh tim. Nên tránh các sản phẩm mặn như khoai tây chiên và thức ăn nhanh vì chúng chứa nhiều muối hơn.

Cắt giảm dầu hoặc chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa có xu hướng làm tăng cholesterol xấu trong cơ thể, chúng còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành hoặc bệnh tim. Chúng ta nên cắt giảm thực phẩm như bơ, xúc xích, bánh quy… là lựa chọn tốt nhất cho một cơ thể khỏe mạnh.

Uống thêm nước

Nước là thức uống lành mạnh nhất. Nước giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Thiếu nước có thể dẫn đến mệt mỏi và đau đầu. Vì vậy nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể để có sức khỏe tốt.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì và nhiều loại ung thư. Chúng có chứa chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúng ta nên cố gắng tiêu thụ ít nhất một loại trái cây và rau xanh trong bữa ăn hằng ngày.

 

blank

 

Trường Dạy Nghề Thanh Xuân tuyển sinh học nghề

NGÀNH : Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Cắt tỉa rau, củ, quả và con giống nghệ thuật
  • Lớp bếp trưởng Á
  • Lớp bếp trưởng Âu
  • Bếp bánh Á – Âu
  • Pha chế cơ bản

Thời gian đào tạo :

  • Hệ sơ cấp : 3-6 tháng
  • Hệ trung cấp nghề : 8-12 tháng
  • Hệ Cao đẳng: 24 tháng (học theo tín chỉ, học nhanh, ra trường sớm)

Học phí :

  • Hệ nấu ăn sơ cấp : 10.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa
  • Hệ nấu ăn cao cấp – trung cấp nghề : 15.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa.
  • Hệ Cao đẳng nghề: 27.000.000đ/khóa. Đóng đủ học phí khi đăng kí nhập học được giảm ngay 500,000đ/khóa.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

May và thiết kế thời trang

Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

Sửa chữa Điện lạnh

Sửa chữa Điện thoại

Sửa chữa Điện tử

Sửa chữa Máy may công nghiệp

Sửa chữa Vi tính

Sửa chữa Ô tô

Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN: “Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

 

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Ms. Thùy Linh
Ms. Bảo Ngọc
VIDEO
TIN TỨC
ALBUM HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ
TRỤ SỞ
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 4 - Phố Vọng - Hà Nội. Design by LeAgency

SL:
Mua tiếp Giỏ hàng
   Giỏ hàng của bạn ()

Tổng tiền: