HỌC NGHỀ GÌ CHO NỮ KHÔNG CẦN BẰNG CẤP?

HỌC NGHỀ GÌ CHO NỮ KHÔNG CẦN BẰNG CẤP?

Nghề làm bánh

Không chỉ thỏa đam mê tạo nên những món bánh xinh xắn, thơm ngon để thưởng thức hay kinh doanh, thợ làm bánh còn là công việc không cần bằng cấp đang được rất nhiều bạn nữ theo đuổi bởi cơ hội thăng tiến hấp dẫn. Thợ làm bánh ở các Nhà hàng – Khách sạn lớn sẽ được phát triển với nhiều vị trí từ Phụ Bếp Bánh, Đầu bếp bánh, Tổ trưởng bếp bánh cho đến Giám sát bếp bánh, Quản lý bếp bánh và cuối cùng là Chuyên gia bếp bánh.

Mặt khác, với xu thế phát triển mạnh của ngành du lịch, dịch vụ ăn uống hiện nay, đã và đang có nhiều các thương hiệu bánh nổi tiếng của nước ngoài xuất hiện tại Việt Nam, khiến nhu cầu nhân lực cho nghề làm bánh trở nên lớn hơn bao giờ hết. Các thương hiệu bánh nổi tiếng, các nhà hàng khách sạn 5 sao sẽ là môi trường làm việc lý tưởng nhất và mang lại thu nhập hấp dẫn dành cho thợ làm bánh có tay nghề, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Nghề pha chế

Không chỉ là lĩnh vực dành riêng cho nam, nghề pha chế hiện nay đang ngày càng mở rộng với cơ hội dành cho những bạn nữ thật sự yêu thích mà không yêu cầu bằng cấp quá cao. Chỉ cần tham gia một khóa pha chế ngắn hạn tại trường trung cấp nghề, bạn đã có thể tự tin hòa nhập môi trường làm việc hay tự kinh doanh đồ uống. Ngành F&B (Food and Beverage) nói chung và pha chế nói riêng hiện đang phát triển mạnh mẽ và có tốc độ tăng trưởng nhanh. Chỉ riêng nghề pha chế đã mang lại hàng ngàn việc làm hấp dẫn tại nhà hàng, khách sạn, các thương hiệu thức uống… cho lao động trong ngành.

Công việc của nhân viên pha chế nhìn chung không phải quá nặng nhọc và đòi hỏi cao về yêu cầu thể lực. Hơn nữa, thời đại công nghệ, các công cụ, máy móc… đều được trang bị hiện đại, tiện nghi nên sẽ hỗ trợ tối đa, giúp con người giảm thiểu việc dùng sức khi lao động. Do đó, con gái hoàn toàn có thể làm được những công việc của nghề pha chế và phát triển tốt trong ngành.

NGÀNH : Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

Thời gian đào tạo :

• Hệ sơ cấp
  • Hệ trung cấp nghề
  • Hệ Cao đẳng

• Hệ nấu ăn sơ cấp : 10.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa
  • Hệ nấu ăn cao cấp – trung cấp nghề : 15.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa.
  • Hệ Cao đẳng nghề: 27.000.000đ/khóa. Đóng đủ học phí khi đăng kí nhập học được giảm ngay 500,000đ/khóa.