CÓ HAY KHÔNG CHUYỆN HỌC NGHỀ CÓ LƯƠNG CAO HƠN HỌC ĐẠI HỌC?

CÓ HAY KHÔNG CHUYỆN HỌC NGHỀ CÓ LƯƠNG CAO HƠN HỌC ĐẠI HỌC?

Trước đây có nhiều người cho rằng, học nghề là những công việc tay chân vất vả và được xem là con đường mưu sinh duy nhất khi con em mình trượt Đại học hoặc không thể tiếp tục con đường học vấn. Và cũng chính vì lẽ đó mà đa số khẳng định thu nhập mà con em sẽ nhận được luôn ít ỏi hơn so với cử nhân.

Không thể phủ nhận điều đó. Thế nhưng nền kinh tế ngày càng phát triển sôi động ở nhiều lĩnh vực như Du lịch, Ẩm thực… kéo theo đó là một số ngành nghề mang tính đặc thù riêng cho phép người làm việc không chỉ có thu nhập khởi điểm cao hơn mà thậm chí còn dễ kiếm việc làm hơn so với một cử nhân các bậc Đại học (ĐH) hay Cao đẳng. Và để được như vậy, các ngành nghề đó phải đáp ứng được các yếu tố như sau:

Được đào tạo sát với yêu cầu thực tế công việc tại các doanh nghiệp

Lợi thế lớn nhất của các trường nghề đó là đào tạo ra đội ngũ nhân sự giỏi tay nghề, am hiểu sâu rộng về nghiệp vụ chuyên môn. Sinh viên ngoài học về văn hóa, đại cương, chương trình chính vẫn là học và rèn luyện, nâng cao khả năng đáp ứng yêu cầu cụ thể cho doanh nghiệp ngay sau khi ra trường.

Đây là điểm khác biệt rất lớn so với Đại học. Khi mà ĐH hiện nay vẫn nặng nề về lý thuyết chứ không rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu cho sinh viên. Vì lẽ đó, sau khi ra trường, sinh viên trường nghề hoàn toàn có thể tự tin đặt vấn đề cho một mức lương cao như mong muốn tại các Tập đoàn lớn.

Có tính chuyên môn hóa – Xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập

Học nghề mang tính chuyên môn hóa rất cao. Khi xác định được sở thích, đam mê và tố chất của bản thân, bạn sẽ đăng ký vào một trường nghề và khoa đào tạo chính nghề mà bạn muốn theo đuổi.

Ví dụ bạn thích trở thành Hướng dẫn viên, Quản lý Nhà hàng hay Đầu bếp… bạn sẽ được đào tạo chuyên môn đặc thù tại các trường về Công nghệ, Du lịch hay Nhà hàng – Khách sạn. Như vậy khi ứng tuyển, bạn sẽ nhận được công việc tốt, mức lương cao tương ứng với năng lực của mình. Và đây cũng là xu thế phát triển của nền kinh tế Việt Nam và thế giới hiện nay và trong tương lai.

NGÀNH : Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

Thời gian đào tạo :

• Hệ sơ cấp
  • Hệ trung cấp nghề
  • Hệ Cao đẳng

• Hệ nấu ăn sơ cấp : 10.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa
  • Hệ nấu ăn cao cấp – trung cấp nghề : 15.150.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa.
  • Hệ Cao đẳng nghề: 27.000.000đ/khóa. Đóng đủ học phí khi đăng kí nhập học được giảm ngay 500,000đ/khóa.