Những sai lầm phổ biến khi sử dụng bếp từ

( ) - Lượt xem: 638

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng bếp từ

 

Bếp từ là dòng bếp điện hiện đại, tiện lợi, tiết kiệm và đang được nhiều gia đình ưu tiên chọn lựa. Tuy nhiên, đa phần vẫn còn mắc nhiều sai lầm khi sử dụng dẫn đến những sự cố không mong muốn như nứt bề mặt bếp, nồi không nóng… Cùng đọc bài viết sau để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc này nhé!

1. Dùng bếp từ không thường xuyên

Trong điều kiện khí hậu Việt Nam có độ ẩm cao, bạn nên sử dụng bếp từ thường xuyên. Bởi khi hơi ẩm xâm nhập vào máy, nếu không sử dụng thường xuyên sẽ gây ra chập các bản mạch của thiết bị, gây hỏng hóc.

Vì thế, hãy nấu bếp từ hằng tháng, dù không nấu thức ăn gì thì bạn cũng nên đun một nồi nước để duy trì tuổi thọ cho bếp từ của bạn.

2. Nấu bếp từ ở nhiệt độ cao liên tục

Bạn không nên sử dụng bếp từ ở mức công suất cao liên tục vì điều này dễ khiến bếp quá tải, gây giảm tuổi thọ của bếp và có thể làm nứt mặt bếp.

Sau khi nấu xong một một món ăn, bạn nên tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi mới tiếp tục nấu món khác.

 

Tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi mới tiếp tục nhé

 

3. Sử dụng dụng cụ nấu nướng không phù hợp

Loại nồi dành cho bếp từ là các nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men hoặc thủy tinh có sợi kim loại.

Các dụng cụ nấu nướng khác (đũa, muỗng, sạn…), bạn nên chọn loại có khả năng chịu nhiệt cao: gỗ, silicon… 

Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và có thể làm người sử dụng bị bỏng, còn những vật dụng bằng nhựa thì dễ bị tan chảy do vậy nên hạn chế dùng.

 

Muỗng kim loại dễ làm bạn bỏng, còn muỗng nhựa dễ tan chảy

 

4. Đặt tay hoặc các vật dụng không cần thiết khác lên bếp khi đang nấu

Khi hoạt động, bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao, nhanh chóng truyền sang cho bề mặt bếp và các vật khác có trên bề mặt bếp, có thể gây bỏng.

Bên cạnh đó, không nên di chuyển bếp khi đang sử dụng để tránh vô tình chạm phải nồi đang nóng, gây nguy hiểm.

 

Không đặt tay lên bếp từ đang hoạt động

 

5. Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

Rút nguồn điện ngay sau khi dùng sẽ làm quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, làm chậm quá trình làm mát của bếp.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên ấn nút OFF (Tắt) để tắt bếp và đợi khoảng 10 -15 phút rồi mới rút nguồn điện ra.

Hơn nữa, bạn không nên lót giấy báo hay vải ở dưới bếp từ để tránh tình trạng nhiệt không được tản ra xung quanh, và lưu ý là bếp từ cần được đặt ở nơi thông thoáng.

 

Ấn OFF trước khi rút nguồn điện 30 phút

 

6. Lười vệ sinh bếp

Bếp từ không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp. Bề mặt bếp từ rất dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt.

Do đó, khi nấu bạn nên tránh để thức ăn trào ra bếp. Để bếp từ sạch sẽ mà vẫn duy trì được độ sáng bóng của bề mặt, bạn chỉ cần làm ẩm vùng cần vệ sinh bằng nước ấm, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.

Tuyệt đối không được dùng các loại giấy nhám, bàn chải cứng hay chất liệu nhôm vì sẽ làm hỏng bề mặt bếp.

 

Đừng dùng vật cứng, hãy dùng nước ấm và khăn mềm

 

7. Đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác

Bếp từ sử dụng bức xạ sóng điện từ để làm nóng thức ăn. Tuy nhiên, các bức xạ sóng điện từ này có cường độ rất thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà chỉ đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử gần đó.

Vì thế không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, đầu đĩa, laptop

Một điều quan trọng không kém là bạn nên chú ý chọn mua bếp từ của những nhà sản xuất có uy tín như Philips, Electrolux, Midea… đã được kiểm định chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

 

blank

Trường Dạy Nghề Thanh Xuân tuyển sinh học nghề

NGÀNH: Vận hành sữa chữa thiết bị lạnh (Điện lạnh)

Hệ Sơ cấp:

Tổng thời gian đào tạo thực học: 6 tháng

Học phí Hệ Trung cấp: 10.000.000đ/khóa

Hệ Trung cấp:

Tổng thời gian đào tạo thực học: 6 tháng

Học phí Hệ Trung cấp: 10.000.000đ/khóa

Hệ Cao đẳng:

Tổng thời gian đào tạo thực học: 2.5 năm

Học phí Hệ Cao đẳng: 27.000.000đ/khóa

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

May và thiết kế thời trang

Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

Sửa chữa Điện lạnh

Sửa chữa Điện thoại

Sửa chữa Điện tử

Sửa chữa Máy may công nghiệp

Sửa chữa Vi tính

Sửa chữa Ô tô

Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN: “Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Tin tức Khác

 02-12-2020 - 10:11 AM
Hiện nay, số lượng người sử dụng laptop hay vi tính không ngừng tăng qua các năm. Kéo theo đó là những nhu cầu về việc sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị. Tại Hà Nội thì số lượng của các cửa hàng và trung tâm sửa chữa tại lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm cơ sở. Do vậy mà công việc này lại thu hút hàng trăm bạn trẻ theo học nghề sửa chữa máy tính.
 02-12-2020 - 10:15 AM
Vào những ngày nắng nóng như thế này những người thợ sửa chữa điện lạnh lại được nhắc đến nhiều hơn trên các mặt báo. Nhưng đa số những bài báo đều nói đến việc những người thợ điện lạnh đều có mức thu nhập khủng hay những thông tin mang tính tiêu cực như “mánh khóe móc tiền khách hàng”. Nhưng sự thật liệu có đúng như vậy?
 02-12-2020 - 10:16 AM
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 Tại Trường dạy nghề Thanh Xuân Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội ☎️Hotline: 024 62 538 568 – 0988 960 939 – 0948 960 939
 02-12-2020 - 09:10 AM
Gas điều hòa là một môi chất được sử dụng nhiều trên điều hòa. Loại môi chất này có tác dụng sẽ giúp cho điều hòa hoạt động và làm lạnh hiệu quả. Với mỗi dòng điều hòa khác nhau thì nó sẽ phù hợp hơn với một dòng gas được các nhà sản xuất chỉ định trên mỗi niêm mạc hướng dẫn của điều hòa. Hiện nay đang lưu thông trên thị trường gas điều hòa thì có 3 dòng gas chính được sử dụng nhiều nhất cho máy lạnh đó là: Gas R22, Gas R410A, Gas R32. Mỗi loại gas này nó sẽ có những ưu thế và điểm kém của nó.
 02-12-2020 - 10:06 AM
Có thể nói “sửa chữa máy tính” là một nghề không quá mới nhưng nó vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong các nghề nghiệp hiện nay đặc biệt là trong những ngành nghề liên quan đến học sữa chữa máy tính. Vì sao lại như vậy?
 02-12-2020 - 09:15 AM
Học sinh tốt nghiệp THPT nên học nghề gì? Chắc hẳn, bạn sẽ lo lắng học nghề gì khi không có bằng cấp, không tham gia xét tuyển Đại học thì định hướng nghề nghiệp tương lai như thế nào?
 02-12-2020 - 09:16 AM
Học xong cấp 2, cấp 3 nếu không học Đại học, Cao đẳng, thì bạn trẻ “nên học nghề gì phù hợp”,”học nghề gì mang lại thu nhập và tương lai ổn định nhất?”… Đây đều là những câu hỏi chung cần được giải đáp của nhiều bạn trẻ. Do đó, hãy cùng Trường dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu về định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT và THCS nhé!Hiện nay, chọn nghề là vấn đề mang tính thời sự, được quan tâm hàng đầu của bởi không chỉ người lao động mà còn gây đau đầu cho các đơn vị đào tạo, trung tâm hướng nghiệp cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kinh tế – xã hội phát triển nhanh, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng khắt khe, biến chuyển từng ngày đã tạo nên sức ép không hề nhỏ cho các bạn trẻ từ độ tuổi 15 – độ tuổi bắt đầu cho việc chọn nghề cho tương lai. Do đó, học nghề vừa phải đảm bảo phù hợp với sở thích, năng lực, hoàn cảnh gia đình vừa đúng với nhu cầu xã hội là điều mà các chuyên gia hướng nghiệp khuyên các bạn trẻ nên lựa chọn sớm để tìm được hướng đi đúng đắn, đảm bảo một tương lai vững chắc.
 26-09-2020 - 03:20 PM
THÔNG BÁO LỊCH HỌC TUẦN MỚI TỪ NGÀY 21/09/2020-27/09/2020. CÁC LỚP MỚI GỒM: 1/LỚP KỸ THUẬT ĐIỆN CƠ BẢN HỌC CHIỀU 2,3,4,5,6 TỪ 14H00-17H00 PHÒNG 408 2/LỚP ĐIỆN TỬ CƠ BẢN 2( TRỪ NGÀNH Ô TÔ VÀ XE MÁY) HỌC SÁNG 2,3,4,5,6 TỪ 7h00-9H30 PHÒNG 408 3/LỚP MỚI ĐIỆN THÔNG MINH(TRUNG CẤP LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐIỆN) HỌC SÁNG 7 LÚC 7H00-9H30 VÀ 9H30-12H00 PHÒNG 408 Lưu ý:Các bạn học lớp mới mở mang giấy vào lớp đến gặp giáo viên trước giờ vào lớp 20 phút để nhận lớp. Mọi thắc mắc về lịch học, các bạn liên hệ đến PĐT theo số: 02422 400 400
 02-12-2020 - 09:46 AM
Không chỉ thỏa đam mê tạo nên những món bánh xinh xắn, thơm ngon để thưởng thức hay kinh doanh, thợ làm bánh còn là công việc không cần bằng cấp đang được rất nhiều bạn nữ theo đuổi bởi cơ hội thăng tiến hấp dẫn. Thợ làm bánh ở các Nhà hàng – Khách sạn lớn sẽ được phát triển với nhiều vị trí từ Phụ Bếp Bánh, Đầu bếp bánh, Tổ trưởng bếp bánh cho đến Giám sát bếp bánh, Quản lý bếp bánh và cuối cùng là Chuyên gia bếp bánh.
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Ms. Thùy Linh
Ms. Bảo Ngọc
VIDEO
TIN TỨC
ALBUM HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ
TRỤ SỞ
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 4 - Phố Vọng - Hà Nội. Design by LeAgency

SL:
Mua tiếp Giỏ hàng
   Giỏ hàng của bạn ()

Tổng tiền: