Cách khắc phục khi tủ lạnh bị chảy nước

Cách khắc phục khi tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng thì hay xảy ra trường hợp bị chảy nước gây phiền phức cho người dùng. Với mỗi trường hợp khác nhau sẽ có phương án giải quyết khác nhau. Hãy tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng này cùng Trường dạy nghề Thanh Xuân nhé!

1. Chảy nước trong ngăn đá

Nguyên nhân:

– Do cách sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá, không dàn trải đều mà dồn về 1 phía khiến cho hơi lạnh không làm đông toàn bộ thực phẩm bên trong, dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước.

– Cửa tủ lạnh ngăn đá bị hở do vô ý không đóng chặt hoặc do cửa sử dụng lâu ngày không hít vào được, hơi lạnh bị thoát ra ngoài làm đá bên trong bị tan chảy thành nước.

– Ngăn đá bị tuyết bám, khi tủ đang chế độ ngắt, lớp tuyết tan chảy thành nước tràn ra ngăn đá.

Cách khắc phục:

Tùy thuộc theo từng nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau.

• Chú ý cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý.
  • Nhớ đóng cửa cẩn thận sau khi mở cửa, nếu chất lượng cửa không còn đảm bảo thì nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
  • Nếu loại tủ lạnh bạn dùng thường bị đóng tuyết thì cần phải định kỳ làm vệ sinh cho tủ.

2. Chảy nước trong ngăn mát

Nguyên nhân:

• Nước rỉ ra từ thực phẩm tươi như rau, củ, quả,… do bạn mua về và bỏ ngay vào tủ lạnh.
  • Bạn đã cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, gây nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá.

Cách khắc phục:

• Thức ăn tươi sống như thịt, cá,… trước khi cho vào tủ lạnh cần phải bọc kín bằng màn bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín hạn chế lẫn mùi và nước chảy từ thực phẩm ra ngoài tủ lạnh.
  • Kiểm tra đường thông gió (các lỗ thoát hơi lạnh) trên hai ngăn tủ lạnh bằng mắt thường xem có bị bịt kín không.

3. Chảy nước ra sàn từ khay nước phía sau tủ

Nguyên nhân:

• Khay nước tủ lạnh bị bụi bẩn bám nhiều, làm tắc lỗ thoát nước, gây nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn.
  • Đôi khi, khay nước có thể bị nứt cũng có thể làm tủ lạnh bị chảy nước.
  • Ống cấp nước của tủ lạnh bị hỏng hoặc kết nối của ống cấp nước lỏng cũng có thể gây nên hiện tượng chảy nước.

Hướng khắc phục:

• Đầu tiên, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.
  • Lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nướcKiểm tra ống xem có bị gấp khúc, tắc hay thủng ở đâu không.
  • Nếu không được, bạn cần tiếp tục xem xét khay hứng nước có bị nứtvết lõm hay xuất hiện lỗ hỏng nào không. Trong trường hợp có, bạn cần gọi điện cho nơi bảo hành để thay mới.
  • Trong trường hợp vẫn không thể ngăn nước rò rỉ, bạn cần kiểm tra ống thoát nước ở phía sau tủ xem có bị hư hoặc lỏng hay không và thay thế ống cấp nước mới trong trường hợp cần thiết.
  • Nếu đã làm tất cả mà tủ lạnh vẫn tiếp tục bị rò rỉ, hãy gọi thợ bảo hành đến và sửa chữa.

NGÀNH: Vận hành sữa chữa thiết bị lạnh (Điện lạnh)

Hệ Sơ cấp:

Tổng thời gian đào tạo thực học: 6 tháng

Học phí Hệ Sơ cấp: 10.000.000đ/khóa

Hệ Trung cấp:

Tổng thời gian đào tạo thực học: 15 -18 tháng

Học phí Hệ Trung cấp: 10.000.000đ/khóa

Hệ Cao đẳng:

Tổng thời gian đào tạo thực học:  2.5 năm

Học phí Hệ Cao đẳng: 27.000.000đ/khóa

DẠY NGHỀ THANH XUÂN“Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”